thiết kế web hải phòng
hình ảnh công ty thiết kế web

Đội ngũ tư vấn hỗ trợ

Phòng Kinh Doanh
Mr.Hiệp

0974.080.227

thiết kế web trực tuyến tại Hải Phòng

Mr Tuấn : 0967 562 101

Mr Hải  :  0975 685 799

Mr Huy  :  0936 473 222

Phòng Kỹ thuật

Mr Tùng : 0984 559 916 

Mr Hùng : 0164 5820 482

Mr Trang : 0904 430 633

Cap quang fpt ha noi, sách biểu thuế xuất nhập khẩu mới nhất,
Tư vấn khi làm web
1.900.000 VNĐ
3.000.000 VNĐ
4.500.000 VNĐ
5.500.000 VNĐ

Google chưa chính thức công bố thuật toán Fred đã được update hay chưa, Nhưng theo những nghiên cứu SEO mới nhất của các chuyên gia SEO thì nó sẽ ảnh hưởng 90% traffic của các website.
Và những ảnh hưởng này sẽ là không tốt tới các website trong thời gian tới. 
Như chúng ta đã biết hầu như các thuật toán của Google ra đời càng đòi hỏi khắt khe hơn quá trình SEO và khiến chúng ta sẽ khó khăn hơn trong phát triển website.
Trước hết mình xin chia sẻ câu hỏi Thuật toán Fred là gì ?
Đây là thuật toán về đánh giá nội dung và các trình bày hiển thị trên website. 
Chuyên gia của Google engine Gary Illyes đặt tên thuật toán này là Fred? Theo tên một loài cá anh ấy yêu thích.

google fred cập nhật, google fred là gì

Cập nhật mới nhất Google Fred đã xử phạt nội dung các website quá đơn điệu và sơ sài trên công cụ tìm kiếm, điều này thúc đẩy các trang web phát triển tốt hơn đồng thời cũng là công cụ đánh giá các website có quá nhiều quảng cáo chồng chéo gây ảnh hưởng tới người xem hoặc đem lại khó chịu cho người dùng.
Về cơ bản, việc nâng cấp nội dung và quảng cáo, cũng như sắp xếp quảng cáo sao cho hợp lý sẽ giúp bạn cải thiện được website, cũng như tránh được hình phạt traffic của google Fred tới website của bạn.

Thời điểm Google Fred triển khai ? 

Thực tế google chưa đưa ra công bố chính thức nhưng Barry Schwartz có đưa ra nhận định sau khi phân tích hơn 100 website bị phạt vào tháng 3 vừa qua thì các site bị phạt do nội dung kém chất lượng. Hoặc quá nhiều quảng cáo pop up gây khó chịu cho người dùng.

Trong tháng 3, tuần trước, rất nhiều website thông báo về việc thứ hạng thay đổi điều này đã phản ánh một lần cập nhật mới của Google, có nghĩa là Google Fred đã được áp dụng. Google vẫn chưa xác nhận bản cập nhật này. Trong thực tế, Google không có thông báo hay chia sẻ gì về điều này.

Các website chia sẻ SEO và cách thức SEO đã thu thập URL mẫu của các Webmaster của những người bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này. Sau khi xem xét trên 100 trang web khác nhau,Họ đã tin rằng thuật tuán này đã cập nhật, và ảnh hưởng tới các web nội dung có giá trị thấp.

Phần lớn các URL chia sẻ với được phân tích đều có lượng nội dung nghèo làn, trình bày đơn giản, thường là một trang blog, và những trang web kỹ thuật đơn giản chỉ là những bài viết, hoặc các trang website giới thiệu khác nhau nhưng chỉ sử dụng nội dung từ trang website khác sửa đi chút ít.
cập nhật google fred và ảnh hưởng của nó
Tất cả các trang web này đã bị giảm từ 50% đến 90% lưu lượng từ tìm kiếm của Google. Đây là một rớt hạng hữu cơ lớn cho các trang web này.

Và một vài trường hợp website bị ảnh hưởng do quá nhiều quảng cáo treo khắp nơi, yêu cầu người dùng tắt đi gây khó chịu hoặc các website phim đặt quảng cáo nhiều hơn cả nội dung website cũng bị ảnh hưởng nặng nề.
Và chính vì các lý do này mà mình nghĩ rằng Fred đã được cập nhật.
Đây không phải là một thông báo để các bạn biết rằng Fred google cập nhật mà đây là một lời khuyên về quá trình SEO tiếp theo, hãy nâng cấp dần giao diện của bạn và đưa tới người dùng 1 sản phẩm dễ dàng khai thác thông tin.
Đồng thời phân bổ nội dung và quảng cáo một cách hợp lý để tránh bị giảm traffic vì lý do tụt hạng google.

Cách làm giúp website xuất hiện câu trả lời nhanh của Google.Google Quick Answer Box được gọi với khá nhiều tên gọi như Feature snippet box, Google Answer, Google Search Box,… đây là một trong những thuật ngữ khá mới mẻ khi tính năng này được Google cung cấp hồi giữa năm 2014. Theo đó, một khung trả lời sẽ được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm để người tìm kiếm có thể nhanh chóng đọc hiểu mà không cần phải vào bất kỳ toppic nào được hiển thị.

Có cách nào để website xuất hiện trên câu trả lời nhanh của Google? Đó là những câu hỏi mà các SEOer rất muốn có câu trả lời. Hôm nay tôi chia sẻ một số yếu tố quyết định đến vấn đề hiển thị của Google trên Box trả lời nhanh. Mong rằng sau bài chia sẻ này chúng ta sẽ tối ưu nó thật tốt, cũng như tối ưu hóa cho người dùng, giúp đỡ người dùng nhiều hơn để họ có thể trải nghiệm website của bạn một cách hữu ích nhất.


Cách làm giúp website xuất hiện câu trả lời nhanh của Google.Những yếu tố quan trọng để Google Quick Answer Box hiển thị trên website.

+ Chất lượng nội dung.

+ Cấu trúc trang.

+ Vấn đề hiển thị.

+ Onpage.

+ Dữ liệu có cấu trúc.

Đây là những yếu tố cần có để website được hiển thị câu trả lời nhanh của Google. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu một chút về các yếu tố này và các tối ưu các yếu tố này nhé!

++ Chất lượng nội dung.

Chắc chắn rồi nếu bạn có những tiêu đề sát với câu hỏi của người dùng và nội dung trả lời tập trung một cách tối đa vào câu trả lời mà người dùng cần tìm kiếm. Nếu nội dụng của bạn không đáp ứng được tiêu chí này thì bạn nên xem lại một chút vì nếu nội dung không tập trung vào chuẩn câu trả lời bị lan man và giàn trải thì sẽ không được Google chấp nhận. Nó luôn muốn có một sự tối ưu nhất dành cho khách hàng của họ và nếu bạn không đáp ứng được thì Google sẵn sàng loại bạn ngay. 


Cách làm giúp website xuất hiện câu trả lời nhanh của Google.


Tuy nhiên khi bạn thấy website của đối thủ xuất hiện trên BOX trả lời nhanh thì bạn cũng không nên quá buồn vì điều này. Bạn vẫn có thể update những nội dung hữu ích hơn, cả trang web xuyên suốt cho một chủ đề, cùng với đó là sự tươi mới của nội dung – cái mà Google rất thích. Khi đem lại giá trị thực sự, giúp ích được cho khách hàng đó cũng là lúc bạn tiến dần đến cấp bậc SEO BỀN VỮNG.

++ Cấu trúc trang.

Ở phần cấu trúc trang này tôi chưa đề cập đến dữ liệu có cấu trúc, ở đây tôi muốn nói cấu trúc HTML cho người đọc và Bot của Google. Hãy cấu trúc trang của mình sao cho thuận tiện nhất cho người dùng, cũng như tập trung vào nội dung chính của câu trả lời chứ không lan man như một bài viết quảng cáo.

++ Onpage.

Tất cả những việc tối ưu bài viết của bạn ví dụ như điểm nhấn thẻ H1, H2, H3. Tối ưu hình ảnh trong bài viết và hãy luôn cập nhật cho mỗi bài viết tối thiểu là 2 ảnh nhé! Google sẽ chỉ lấy hình ảnh thứ hai trong bài viết. Có khá nhiều những kỹ thuật Seo onpage mà chúng tôi đã cập nhật và chia sẻ khá nhiều ở website của ISING. Các bạn chưa biết có thể ghé thăm website để tìm hiểu thêm nhé.

++ Vấn đề hiển thị.

Quyết định vấn đề hiển thị bởi các yếu tố quan trọng sau: Title, URL, đoạn mô tả chứa định nghĩa và hình ảnh.  Trong đó đoạn mô tả là việc làm chúng tôi để ý khá kỹ vì nếu đoạn mô tả của bạn trả lời cho câu hỏi của khách hàng thì tỷ lệ bạn được Box hiển thị là khá cao. Hãy tối ưu thật tốt cho 4 phần quan trọng này nhé.

++ Dữ liệu có cấu trúc.

Nếu bạn để ý kỹ càng các Seoer kinh nghiệm và website của họ, họ luôn sử dụng cấu trúc dữ liệu dạng Event. Khi sử dụng loại cấu trúc dữ liệu này website của bạn được Google đánh giá khá cao vì loại cấu trúc này đặc biệt tốt cho người dùng.  

Với những chia sẻ phía trên rất hy vọng rằng bạn đã có thêm được những kiến thức mới về Seo. Chúc bạn Seo thành công và hiệu quả.

Hướng dẫn Seo theo từng khu vực địa lý.Trong vài tháng trở lại đây, cộng đồng trở nên khá sôi nổi về cách thức Seo theo khu vực địa lý. Qủa thật ISING đã thực hiện cách thức Seo này một thời gian khá dài rồi, vì nó mang lại hiệu quả cho chính địa điểm mà bạn muốn khai thác chứ không bị dàn trải quá tạo này sự xao lãng của khách hàng mà bạn khai thác. Cách thức Seo này có hiệu quả hay không? Và có những cách nào tối ưu Seo hiệu quả nhất. Hãy cùng đón đọc những chia sẻ của ISING phía dưới đây nhé!

Về cơ bản, hình thức Local SEO cũng là SEO nên cũng bao gồm các bước như nghiên cứu từ khóa, tối ưu SEO Onpage, tối ưu SEO Offpage. Nhưng để có thứ hạng, độ uy tín tốt hơn thì Local SEO cũng bao gồm vài thủ thuật làm SEO hoàn toàn khác so với quy trình SEO thông thường. Do mình không có nhiều kinh nghiệm trong local SEO lắm nên bài viết này có thể thiếu cho các bạn, các bạn có thể tìm hiểu nó thêm trên Google.

Hướng dẫn Seo theo từng khu vực địa lý.

Cách thức Seo theo khu vực địa lý có những điểm trừ mà bạn không nên sử dụng nhé. Đầu tiên đó chính là Spam từ khóa.

Không nên spam từ khóaTrước khi bắt đầu tối SEO Local thì bạn cần nên biết một điều đó là trong Local SEO cho dù bạn đứng thứ hạng cao nhất thì cũng chưa chắc gì nhận được nhiều lượt click. Nguyên nhân chính đó là các từ khóa ở thẻ thẻ title, description bị spam vô tội vạ, mà đối tượng của bạn đa phần là khách hàng, nhà nghiên cứu và họ cần thông tin về địa phương hay loại hình dịch vụ trong một địa phương. Hãy dùng các từ khóa quan trọng một cách thích hợp để viết thẻ title, description có nghĩa, đồng thời cũng nên kết hợp với một vài từ khóa phụ để có độ bao phủ từ khóa cao hơn.

Tối ưu On-page trong SEO Local.

Thẻ tiêu đề mà mô tả gắn liền với tên địa phương.

Khá dễ dàng khi khách hàng search Google bằng cách viết từ khóa và thêm tên tỉnh thành. Ví dụ như họ muốn tìm : Thiết kế web giá rẻ Hải Phòng. Nếu thẻ của bạn được tối ưu bằng tên địa phương thì khách hàng của bạn rất dễ dàng nhận dạng ra website để sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Địa phương hóa nội dung. 

Điều mang lại thành công cho website của chúng tôi chính là cách làm luôn cập nhật những bài viết liên quan đến Hải phòng. Những từ khóa thiết kế website, dịch vụ Seo website đều được cập nhật và thêm địa danh. Và luôn có những từ khóa liên quan đến dịch vụ được gắn địa danh. Điều này tạo cho khách hàng sự tin tưởng và tầm cỡ của một doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực thiết kế website tại Hải Phòng.

Hướng dẫn Seo theo từng khu vực địa lý.


Tối ưu Google Place.

Google Place luôn được các doanh nghiệp sử dụng đầu tiên để đưa các thông tin về doanh nghiệp lên Google Map, sau đó nếu có các truy vấn tìm kiếm liên quan thì các thông tin này sẽ được hiển thị dưới dạng đặc biệt.

Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng Google Place.

+ Sử dụng tên thật của doanh nghiệp.

Khi bạn khai báo các địa chỉ doanh nghiệp, giới thiệu doanh nghiệp của mình lên Google Place hay các trang tương tự thì việc làm này sẽ không có mấy thiện cảm gì đâu, đặc biệt nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu của bạn vì Google Place là nơi để bạn phát triển thương hiệu của mình mà.

Ở ngay phần khai báo tên doanh nghiệp, thì tốt nhất bạn nên kết hợp 1 từ khóa cơ bản và tên thật của doanh nghiệp. 

+ Sử dụng từ khóa chính trong phần mô tả nhưng không spam.

+ Sử dụng thích hợp ở đây có nghĩa là bạn mô tả chính xác, ngắn gọn, rõ ràng về doanh nghiệp của bạn trong vòng 200 ký tự bao gồm từ khóa chính.

+ Sử dụng Youtube Video và hình ảnh tối đa.

Video và hình ảnh khi được đưa vào Google Place sẽ rất có lợi cho phần mô tả doanh nghiệp của bạn trên Google Place và đoạn video này cũng sẽ được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm nếu một từ khóa liên quan.

Cập nhật nội dung thường xuyên.

Cách Seo hữu hiệu nhất đó chính là các bạn cần chăm chỉ update những thông tin mới nhất liên quan tới dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Điều này không chỉ giúp cho website của bạn có nguồn thông tin dồi dào và tin cậy mà còn giúp cho việc tăng thứ hạng website.

Xây dựng backlink.

Nói về link building thì các hình thức SEO đều có chung một điểm tương đồng với nhau, nghĩa là có thể xây dựng backlink theo cùng một phương pháp. Tuy nhiên cái khó của các doanh nghiệp là không có thông tin bổ ích để giúp tăng backlink tự nhiên. Vì vậy ngoài các cách xây dựng backlink cơ bản, mình khuyến cáo các doanh nghiệp nên đầu tư hợp lý cho chiến dịch xây dựng backlink của mình.

Với những chia sẻ nhỏ phía trên rất mong rằng bạn sẽ có được những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp Seo của mình. Hãy luôn theo dõi website của chúng tôi để được cập nhật những bài viết mới nhất về các thủ thuật Seo nhé!

Quy trình thực hiện quảng cáo google adwords lên top ngay tức thì.Trong những bài viết trước, ISING đã chia sẻ tới quý độc giả khá nhiều những cách Seo, những thủ thuật mà mỗi người làm Seo không thể không biết làm. Gần đây chúng tôi cũng đã có nhiều bài viết cập nhật về Google adwords. Tuy nhiên những bài viết mới chỉ dừng lại ở những lợi ích của quảng cáo Google Adwords sẽ mang lại cho website của bạn hay là cách tính phí của loại dịch vụ do Google cung cấp này. Bài viết ngày hôm nay ISING xin được giới thiệu tới bạn các bước thực hiện quảng cáo Google Adwords sao cho hiệu quả nhất. Sự hiệu quả mà chúng tôi nói tới ở đây đó chính là giúp website của bạn lên Top ngay lập tức. Hãy cùng dõi theo những chia sẻ dưới đây nhé!


Quy trình thực hiện quảng cáo google adwords lên top ngay tức thì.

 
Quy trình thực hiện quảng cáo Google Adwords chuẩn xác nhất.
 
** Xác định mục đích của quảng cáo.

Khi làm bất cứ việc gì bạn cũng cần phải có mục đích, quảng cáo cũng vậy khi bạn vạch ra cho mục đích rõ ràng thì bạn dễ dàng thành công hơn. Ví dụ: Bạn sở hữu một vài cửa hàng kinh doanh quần áo thời trang bạn đang có mong muốn mở rộng thị trường ra các tỉnh lân cận vậy thì đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến đó chính là các bạn nữ sinh hoặc những người mới đi làm còn đam mê làm đẹp. Thông qua sự xác định rõ ràng đó bạn dễ dàng tạo lập được kế hoạch kinh doanh cho đúng đắn nhất.

** Vạch kế hoạch cho ngân sách.

Có thể với mục đích là quảng cáo các mặt hàng thời trang sẽ đỡ tốn kém hơn là các mặt hàng tiêu dùng khác nên bạn cần phải có được nguồn ngân sách tin cậy giúp cho bạn chi tiêu cho đúng. 

** Nội dung quảng cáo chất lượng.

Quy trình thực hiện quảng cáo google adwords lên top ngay tức thì.

+ Lựa chọn từ khóa.

Với hệ thống công cụ thống kê số liệu của Google về lượng tìm kiếm của các từ khóa, các đánh giá về sự gia tăng tìm kiếm của các từ khóa mà người dùng Internet quan tâm, DNTsolution sẽ tư vấn cho doanh nghiệp bộ từ khóa có chất lượng tốt nhất, có điểm chất lượng cao và hiệu quả nhất cho quảng cáo.

+ Câu Quảng Cáo.

Nội dung câu quảng cáo cần hấp dẫn nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm thông tin về dịch vụ sản phẩm của bạn. Câu quảng cáo tốt phải nêu bật được lợi ích, chất lượng về sản phẩm của bạn, rõ nghĩa, thu hút được khách hàng click vào quảng cáo để tìm hiểu thông tin, đặt hàng dịch vụ.

Những điểm cần chú ý khi quảng cáo Google Adwords.

1. Từ khoá.

Sự thành công của chiến dịch quảng cáo trên google Adwords phụ thuộc vào việc bạn có chọn đúng keywords hay không?

2. Mẫu quảng cáo (Ad text)

Chắc chắn rằng điều  này rất quan trọng đó bởi nó sẽ đóng vai trò quan trọng để nội dung quảng cáo của  bạn có được chú ý đến hay không. Bạn không biên soạn nội dung mẫu quảng cáo thu hút khách hàng tiềm năng thì họ sẽ không click ads và vào thăm website của bạn.

3. Chiến thuật về giá (PRICE STRAGEGY)

Để chiến dịch được duy trì một cách tốt nhất  bạn cần cân nhắc vị trí nào thì phù hợp nhất cho bạn, bạn nên trả tối đa bao nhiệu cho một click, bạn nên sử dụng bao nhiêu tiền một ngày.

4. Trang web hướng khách hàng đến (DESTINATION PAGES)

Cấu trúc và nội dung của trang web mà visitor sẽ vào thăm khi click lên adwords là nhân tố quan trọng quyết định sự thành công của chiến dịch quảng cáo.

5. Chất lượng sản phẩm dịch vụ.

Đương nhiên nếu bạn có sử dụng chiêu trò đến như thế nào mà chất lượng sản phẩm không tốt thì bạn không thể bán sản phẩm của mình một cách rộng rãi và lâu dài được.

Đặt textlink ẩn liệu có bị Google phạt hay không?Dạo gần đây công đồng mạng đang truyền tai những câu hỏi về textlink. Ví dụ như: website còn mới có nên đặt textlink hay không? Cách mua textlink hiệu quả? Những điểm lưu ý khi mua textlink"..vv. Nhận thấy có một câu hỏi khá hay và chưa được nhiều người giải đáp đó là " Đặt textlink ẩn liệu có bị Google phạt hay không?"

Đã có khá nhiều người có câu trả lời trên các diễn đàn uy tín về vấn đề này như:" đặt textlink ẩn từ website khác thì sớm muộn cũng bị thuật toán của google phạt thôi, chỉ cần có người report là từ khóa của bạn sẽ biến mất cho dù đang xếp hạng cao".


Đặt textlink ẩn liệu có bị Google phạt hay không?


Textlink là gì ?

Trong thế giới của các webmaster thì khái niệm này có lẽ xa lạ đối với họ thuật ngữ này gọi là hyperlinks (siêu liên kết) nhưng nó vẫn còn trù tượng. Textlink có nhiều tên gọi khác như : Anchor text, backlink là một đoạn chữ (text) có link trỏ về site đích viết dưới dạng mã html. 

Textlink có lợi ích gì cho website của bạn?

Khi 1 textlink của bạn được đặt trên một site khác ngoài việc làm tăng lượng traffic từ site khác đến site bạn thì nó còn giúp:
+ Tăng thứ hạng từ khoá
+ Trụ hạng từ khoá ở thứ hạng nhất định
+ Làm site của bạn được tin tưởng hơn trong mắt google do độ phủ của site tăng

Vậy thực hư của câu chuyện này như thế nào? Hãy cùng ISING tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé!

Có những lời đồn rằng google còn gửi thư báo trong mail và wmt nữa.

Sự thật có đúng như vậy không, google có phạt đối với những website đặt textlink ẩn hay không?

Chúng tôi có đọc các bài viết thảo luận trên các diễn đàn và blog thấy các bạn kêu ca khá nhiều về textlink ẩn. Tuy nhiên đã có người kiểm chứng và chia sẻ, mình thấy rất đúng và chia sẻ lại cho các bạn một điều chắc chắn.

Đặt textlink ẩn liệu có bị Google phạt hay không?

+ Đặt textlink ẩn không bao giờ bị phạt. Vì google luôn mong muốn có những kết quả công bằng cho các website đang hoạt động. Google không thiên vị một ai cả.

+ Nếu google áp dụng thuật toán và các án phạt đối với các website đặt textlink ẩn thì đã tạo cơ hội vô cùng tốt cho kẻ xấu đi đặt textlink ẩn trên Internet để phá hoại những website khác.

Tuy nhiên, google sẽ áp dụng những án phạt đối với những website cho phép đặt textlink ẩn tại đó. Đây là sự thật, việc làm này người quản lý website phải quản lý được chứ không có ai chơi xấu vào đây. Nếu website của bạn có textlink ẩn tại đó thì chắc chắn google sẽ phạt.

Lý do để từ khóa của bạn bị tụt hang khi đặt textlink ẩn.

Đây là sự thật, từ khóa của bạn sẽ bị tụt hạng khi bạn đặt textlink ẩn tại các web khác. Web cho phép đặt textlink ẩn bị phạt thì tất nhiên site của bạn bị mất đi nhiều lượng backlink dẫn đến tụt thứ hạng từ khóa. Đến đây các bạn hiểu rõ vì sao từ khóa tụt hạng khi bạn đặt textlink ẩn tại các site khác rồi đấy. Site của bạn hoàn toàn không bị phạt một tí nào.

Vậy là google chỉ phạt những site đặt textlink ẩn chứ không phạt những site bỏ tiền mua textlink ẩn. Mong rằng với những chia sẻ ngắn gọn của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn đã đang và trong nghề Seo hiểu được những vướng mắc về vấn đề này. ISING luôn cập nhật những bài viết và thông tin mới nhất liên quan đến Seo, các thuật toán đã đang và sẽ cập nhật của Google ảnh hưởng tới đường lối Seo của các bạn. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn có thêm hiểu biết về SEO. 

Những lưu ý quan trọng cần biết khi mua textlink.Từ trước tới giờ Textlink luôn là một câu hỏi khiến các Seoer phải đau đầu, nếu bạn đưa ra một câu hỏi liên quan đến textlink thì bạn sẽ thấy có hàng ngàn câu trả lời khác nhau. Thường thì để giải đáp một cách chính xác nhất về textlink thì chỉ có các anh chị trong nghề lâu năm mới đưa ra những quyết định chuẩn xác nhất. Để giúp các bạn có được cái nhìn đa chiều và những cảnh tỉnh, lưu ý về việc mua bán trao đổi textlink hãy cùng ISING đọc bài chia sẻ phía dưới nhé.

Có hàng loạt những câu hỏi được đặt ra khi bạn có nhu cầu mua textlink. Ví dụ như: Textlink mua có chất lượng không? Nên mua textlink ở đâu và có nên mua không?..vv. Là một trong số những câu hỏi mà kể cả những người seo lâu năm vẫn thường thắc mắc, đại đa số chúng ta đều thắc mắc vấn đề này, và dù cho google có thay đổi thuật toán đi chăng nữa thì backlink vẫn là 1 phần quan trọng trong seo.

Những lưu ý quan trọng cần biết khi mua textlink.


Textlink là gì?

Textlink hay còn gọi là Backlink là các đường dẫn liên kết trỏ đến các trang web, tài liệu, hình ảnh, video trên website của bạn từ một website khác bất kỳ. Các textlink thường được hiển thị dưới dạng gạch chân và có màu xanh nước biển cho các link chưa được click và màu nâu cho các link đã được click. Người dùng trên Internet truy cập từ website này qua website khác bằng cách click từ link này qua link khác.

Những lưu ý quan trọng cần biết khi mua textlink.


Mua textlink có lợi ích như thế nào với website?

Đương nhiên không có ai là lại rảnh rỗi tới mức tự tạo những việc không cần thiết để làm. Textlink cũng vậy việc mua textlink rất quan trọng đối với tất cả các website. Tuy nhiên mua textlink như thế nào là chuẩn nhất. Hãy chú ý những điểm sau:

+ Theo thông báo của ông lớn Google về textlink cho thấy rằng người làm Seo không nên quá lạm dụng textlink và xem vấn đề tìm kiếm textlink là vô ích trong tương lai tuy nhiên nếu biết cách sử dụng thì cũng không vấn đề gì cả.

+ Khi mua textlink bạn hãy lựa chọn những website có cùng nội dụng, cùng chủ đề, chất lượng về rank, cũng như độ uy tín của website đó mà google đánh giá để mua, hãy nhớ đừng chọn những diễn đàn ít uy tín, chỉ tốn tiền bạn mà thôi.

Những lưu ý quan trọng cần biết khi mua textlink.

+ Các website mua bán textlink có số lượng link out > 20 và những site diễn đàn khuyến cáo bạn không nên đặt textlink tại đây.  

+ Khi đặt textlink bạn nên chú ý tới những các vị trí nổi bật và quan trọng trên website, lưu ý nho nhỏ bạn đặt càng gần thẻ header thì càng tốt. Vì đa phần thẻ header luôn chưa những điểm nhấn quan trọng của cả bài.

+ Hãy đa dạng hóa anchor text khi đặt textlink, nên đặt nhiều từ khóa.

+ Website còn mới không nên đặt quá nhiều textlink.

+ Textlink quá nhiều và không chất lượng có thể mang mang lại hậu quả nghiệm trong cho website của bạn khi dính thuật toán của google.

Về ưu điểm thì textlink mang đến nhiều hiệu quả trong seo, như tăng thứ hạng nhanh chóng, bền vững và độ uy tính của website, nhưng trái lại nhược điểm của nó, nếu chúng ta chưa tìm hiểu và phân tích kĩ khi chủ động đặt textlink thì website của bạn có thể bị google phạt vĩnh viễn. Rất nhiều website đã quá lạm dụng textlink mà nhận phải những hình thức phạt đáng tiếc.

Với những chia sẻ ngắn gọn của ISING trong bài viết vừa rồi hy vọng đã giúp ích được cho các bạn giải đáp những thắc mắc của mình khi đưa ra quyết định mua bán trao đổi textlink. Còn rất nhiều những bài viết liên quan đến vấn đề này bạn có thể tìm tại website của chúng tôi. Chúc bạn luôn thành công và yêu nghề!
Google thông báo sẽ phạt những website quảng cáo không thân thiện di động.Mới đây Google đã đưa ra thông báo cho tất cả các nhà quản trị website một tin tức không mấy vui vẻ. Tất cả các website hiển thị quảng cáo pop up, quảng cáo không thân thiện người dùng di động sẽ bị phạt. Hình phạt này sẽ có hiệu lực sau 10/1/2017.

Quảng cáo pop up là gì?

Quảng cáo pop up hay còn gọi là quảng cáo ăn theo có khả năng xuất hiện trên trang web chính mà người dùng Internet vừa truy cập vào, nó thường có nội dung là một mẩu quảng cáo, một chương trình khuyến mãi, thông báo hoăc là kết nối đến với các trang web khác.

Quảng cáo không thân thiện với người dùng di động đó chính là website đó không có giao diện Responsive, không sử dụng quảng cáo trên thiết bị di động..vv.

Với thông báo mới được đưa ra từ Google như vậy, thì các hình thức quảng cáo khác như quảng cáo Google adsense trên di động của bị ảnh hưởng không? 

Google AdSense là một cách đơn giản, miễn phí để các chủ website của các trang web thuộc mọi quy mô lớn và nhỏ kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo Google trên các trang web của họ. Về phía người đăng kí quảng trên Google Adsense, sản phẩm dịch vụ hay thương hiệu của họ sẽ được nhiều người biết đến ( trang web đặt quảng cáo càng nhiều người truy cập thì độ tiếp cận sản phẩm dịch vụ hay thương hiệu càng nhiều người biết tới).

Nhưng có một câu hỏi là: hình thức phạt này có ảnh hưởng đến chính sách quảng cáo adsense của Google không?


Google thông báo sẽ phạt những website quảng cáo không thân thiện di động.


Câu hỏi này đã được hỏi trên Twitter, và John Mueller từ google cũng đưa ra lời giải thích khá chung chung:

Như chúng ta biết có 2 loại quảng cáo trên đi động:

+ anchor/overlay ads: Là quảng cáo dính liền các cạnh của màn hình.
+ vignette ads: Là quảng cáo toàn màn hình di động, có thể được bỏ qua bất cứ lúc nào, hiển thị khi người dùng rời khỏi trang.


Google thông báo sẽ phạt những website quảng cáo không thân thiện di động.


** Loại quảng cáo anchor/overlay ads cũng đã được Google đưa ra thông báo như sau:" mobile ads that stick to the edge of the user’s screen and are easily dismissible".

Dịch nghĩa: " Quảng cáo dính vào các cạnh của màn hình người dùng, sẽ dễ bị loại".

Loại quảng cáo này có ưu điểm đó chính là nó chưa che hết toàn hộ màn hình của điện thoại nhưng thực tế nó không hề thân thiện với người dùng nên khả năng Google loại trừ nó là rất cao. 

** Một thông báo thêm về loiaj quảng cáo vignette ads :" displayed when the user leaves a page, rather than when they arrive on one".

Dịch nghĩa:" Hiển thị ads khi người dùng rời khỏi trang, tốt hơn quảng cáo ngay khi họ đến, người dùng không phải chờ đợi để tải ads".

Qua sự phân tích ở trên chắc hẳn bạn đã thấy được Google adsense sẽ không bị Google thông báo phạt. Vì hai hình thức quảng cáo ở trên bị loại trừ bởi chính sự khó chịu của nó mang lại cho người dùng. 

+ anchor/overlay ads hiển thị ads ngay khi mở website,nó không bao phủ hết màn hình.
+ Vignette ads bao phủ toàn màn hình nhưng chỉ xuất hiện ads khi người dùng rời khỏi.

Sự bất tiện cho người dùng như vậy chắc chắn trong một tương lai không xa Google sẽ liệt hai loại quảng cáo này vào danh sạch phạt mới. Bạn hãy lưu ý cho việc thực hiện quảng cáo website nhé. Luôn luôn sử dụng Google adsense trên di động.

Cập nhật những chính sách mới gây bất lợi cho các chủ website luôn luôn là hướng đi của Google, chỉ cần bạn nắm chắc nguyên tắc phục vụ người dùng của Google giúp điều hướng website tốt hơn chúng tôi tin chắc rằng website của bạn sẽ luôn có được vị trí tốt và sự tin cậy cao của người dùng.


Cách tính chi phí trong google adword.Chắc hẳn những doanh nghiệp sở hữu website cho riêng mình không thể không biết tới dịch vụ quảng cáo AdWord của Google. Loại dịch vụ có một điểm công rất lớn cho việc kiểm soát chi phí quảng cáo từ khóa cho doanh nghiệp của bạn. Với dịch vụ này bạn sẽ đặt ngân sách hàng ngày trung bình và chọn cách bạn sẽ tiêu tiền của mình. Đăng nhập tài khoản của bạn tại https://adwords.google.com.vn để xem toàn bộ báo cáo của chi phí quảng cáo và lịch sử thanh toán của bạn bất kỳ lúc nào.

Khi có tín hiệu tìm kiếm trên Google, AdWords sẽ chạy phiên đấu giá để xác định quảng cáo hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm và xếp hạng của những quảng cáo đó trên trang. Để đặt quảng cáo của bạn trong phiên đấu giá này, trước tiên bạn phải quyết định loại hành động của khách hàng mà bạn muốn trả tiền cho.


Cách tính chi phí trong google adword.Mỗi hành động tương ứng với một loại chi phí khác nhau. Ví dụ như:

Trả tiền cho số lần quảng cáo cúa bạn được hiển thị. (hay còn gọi là giá thầu CPM)

Loại giá thầu CPM được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng bởi mỗi lần quảng cáo được hiển thị sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp hơn vì vậy mà có thể tăng được giá trị thương hiệu lên rất nhiều lần. Chú ý nho nhỏ cho bạn trong phần này đó là đặt giá thầu CPM chỉ có sẵn cho chiến dịch trên Mạng hiển thị.

Quảng cáo của bạn nhận được sự nhấp chuột. (hay còn gọi là CPC). 

Tỷ lệ nhấp chuột hết sức quan trọng với những doanh nghiệp mỗi thúc đẩy lưu lượng truy cập đến website của mình. 

Khách hàng thực hiện hành động tìm hiểu trên website chính sau mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo. ( Trả tiền cho chuyển đổi hay CPA). 

CPA đặc biệt được doanh nghiệp bán hàng, quảng cáo sản phẩm đặc biệt quan tâm bởi sau mỗi lần nhấp chuột khách hàng của họ có thể rất thích thú với việc đăng ký làm thành viên hoặc mua sản phẩm được quảng cáo trên website.  

Những phương pháp trên đưa ra giúp mỗi doanh nghiệp có một mục đích kinh doanh qua website khác nhau mà có thể lựa chọn mức chi phí phù hợp nhất cho mình. Theo khảo sát cho thấy đa số các doanh nghiệp đều ưa thích phương pháp CPC, có nghĩa là họ tích lũy chi phí dựa trên số lượng nhấp chuột họ nhận được trên quảng cáo của mình.

Khi sử dụng CPC, cách tính phí chỗ mỗi lần nhấp chuột phụ thuộc vào giá thầu giá tối đa mỗi nhấp chuột bạn đặt trong tài khoản của mình, còn được gọi là giá thầu CPC tối đa. Số tiền này tương ứng với số tiền cao nhất mà bạn sẽ trả cho một nhấp chuột vào quảng cáo (trừ khi bạn đặt điều chỉnh giá thầu hoặc sử dụng CPC nâng cao).

Thực tế, số tiền nhiều nhất bạn sẽ trả là số tiền tối thiểu bắt buộc để giữ vị trí quảng cáo và bất kỳ định dạng quảng cáo nào được hiển thị cùng với quảng cáo của bạn.

Cách tính chi phí trong google adword.


Để hiểu rõ hơn được cách tính hãy cùng dõi theo ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

Giả sử bạn đặt giá thầu CPC tối đa là 0.5 dolar cho quảng cáo của mình. Số tiền nhiều nhất bạn sẽ trả khi khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn là 0.5 dolar. Thường bạn sẽ trả ít hơn giá thầu tối đa của mình. Số tiền bạn trả được gọi là CPC thực tế.
 
Cụ thể: Khách hàng tìm kiếm " thiết kế web"

+ Quảng cáo được rút gọn: Hệ thống AdWords tìm tất cả các quảng cáo có từ khóa đối sánh đủ gần với cụm từ "thiết kế web".

+ Quảng cáo được rút gọn nhiều hơn: Từ tập hợp các quảng cáo đối sánh đó, hệ thống bỏ qua mọi quảng cáo không đủ điều kiện, như quảng cáo nhắm mục tiêu quốc gia khác hoặc bị từ chối.

+ Quảng cáo được sắp xếp thứ tự: Quảng cáo còn lại được hiển thị, sắp xếp thứ tự trên trang dựa trên công thức chúng tôi gọi đó là Xếp hạng quảng cáo, kết hợp số tiền giá thầu, chất lượng và tác động dự kiến của tiện ích mở rộng và định dạng quảng cáo khác.

+ Quảng cáo xuất hiện: Khách hàng nhìn thấy các quảng cáo có liên quan xuất hiện và sắp xếp cuộc hẹn với doanh nghiệp thiết kế web mà họ muốn.
Lặp lại quá trình: Lúc nào cũng có ai đó muốn ăn bánh pizza và thực hiện tìm kiếm, toàn bộ quá trình đấu giá bắt đầu lại với kết quả có thể khác biệt mỗi lần, tùy thuộc vào đối thủ cạnh tranh lúc đó.

Ngân sách trung bình hàng ngày rất quan trọng.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là quá trình đấu giá sử dụng cả chất lượng, giá thầu và tác động dự kiến của tiện ích mở rộng và định dạng quảng cáo khác để xác định vị trí quảng cáo của bạn. Vì vậy, ngay cả khi đối thủ cạnh tranh của bạn đặt giá thầu cao hơn bạn, bạn vẫn có thể giành được vị trí cao hơn với giá thấp hơn bằng từ khóa, quảng cáo và tiện ích mở rộng có liên quan cao.

Trong ví dụ được nêu trên, vị trí quảng cáo sử dụng công thức được gọi là xếp hạng quảng cáo. Thành phần chính của xếp hạng quảng cáo được cấu tạo nên bởi các yếu tố sau: Gía thầy, từ khóa, website của bạn cũng như tác động dự kiến của tiện ích mở rộng và định dạng quảng cáo khác. Để tăng vị trí xếp hạng, quảng cáo của bạn cần chất lượng tốt hơn kết hợp với số tiền giá thầu. 

Cách tính chi phí trong google adword.

Luôn kiểm soát chi phí.

Việc kiểm soát chi phí luôn luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất.

Số tiền chi tiêu cần phải có ngân sách rõ ràng. 

Ngân sách hàng ngày của bạn xác định số tiền trung bình bạn muốn chi tiêu mỗi ngày cho từng chiến dịch quảng cáo trong tài khoản của mình. Quy mô ngân sách của bạn hoàn toàn tùy thuộc vào bạn và bạn có thể chỉnh sửa số tiền này bất kỳ khi nào mình thích.

Số tiền tính phí trong mội phiên đây giá cụ thể cho một nhấp chuột khi đặt giá thầu CPC có thể thấp hơn số tiền tối đa của bạn. Vì CPC thực tế có thể thay đổi theo từng phiên đấu giá khác nhau. Mặc dù CPC thực tế của bạn có thể thay đổi, ngân sách hàng ngày của bạn sẽ giới hạn số tiền bạn có thể tích lũy cho chi phí nhấp chuột từ ngày này sang ngày khác.

Cũng có thể xuất hiện hiện tượng phân phối quá, đó chính là hiện tượng giúp bù lại lượng nhấp chuột cho những ngày lương nhấp chuột không nhận được nhiều hiển thị quảng cáo. Tuy nhiên, trong thời hạn thanh toán nhất định, bạn sẽ không bao giờ bị tính phí nhiều hơn số ngày trung bình trong một tháng (khoảng 30,4) nhân với ngân sách hàng ngày của mình.

Ví dụ:

Nếu ngân sách cho chiến dịch quảng cáo của bạn vẫn là 1 dolar mỗi ngày trong suốt toàn bộ tháng thì số tiền tối đa bạn sẽ bị tính phí cho chiến dịch đó trong tháng đó là
30,4 dolar.

Không nên tùy tiện chỉnh giá thầu.

Lựa chọn tùy chọn CPC bạn luôn luôn sẽ đặt giá thầu tối đa cho quảng cáo. Bạn cũng có thể đặt giá thấp hơn những hệ lụy của việc đặt giá thầu thấp sẽ kéo quảng cáo của bạn xuống vị trí thấp hơn vị trí mà bạn đã đặt giá tối đa.

TIP.

Bạn có thể tự động cập nhật giá thầu của mình, dựa trên ngân sách hàng ngày bạn đã đặt. Khi đó, hệ thống sẽ tích cực tìm nhiều nhấp chuột nhất có thể cho ngân sách của bạn. Tùy chọn này được gọi là đặt giá thầu tự động.

Nâng cao chất lượng quảng cáo. 

Bạn có thể tăng giá thầu CPC tối đa để cố gắng giúp quảng cáo của mình hiển thị ở vị trí cao hơn trên trang. Nhưng bạn cũng có thể tăng vị trí của quảng cáo bằng cách cải thiện chất lượng quảng cáo, từ khóa và trang web mà không tăng chi phí.

Để khuyến khích quảng cáo chất lượng cao, Google sử dụng phép đo được gọi là Điểm chất lượng. Chất lượng quảng cáo của bạn càng cao, số tiền bạn trả cho một vị trí quảng cáo cho trước càng thấp và ngược lại.

Luôn luôn nâng cao chất lượng quảng cáo của mình để có thể cạnh tranh tốt hơn với đối thủ nhé! Chúc bạn thành công!

Google không ngừng cập nhật thuật toán trong tháng 9/2016.Năm 2016 quả là một năm sóng gió của các Seoer, Google liên tục đưa ra những bản cập nhật thuật toán gây rối loạn cộng đồng. Chưa dừng lại ở lần cập nhật vào tháng 7, mới đây Google đã cập nhật một thuật toán mới vào đầu tháng 9 vừa rồi. Lần cập nhật này đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới các website lớn trên thế giới mà các tổ chức chuyên về SEO lớn cũng bị thiệt hai nặng nề.

Google không ngừng cập nhật thuật toán trong tháng 9/2016.


Lần cập nhật này đã thực sự khiến cộng đồng SEOER dậy sóng, tất cả mọi người đều rất hoaoang mang. Lần cập nhật này sẽ ảnh hưởng đến những khu vực nào trong SEO? Hãy cùng xem các nhà nghiên cứu và theo dõi thời tiết SEO trên thế giới đánh giá ra sao về bản cập nhật lần này của Google.

Chỉ trong đầu tháng 9 hai bản cập nhật mới nhất đều được tung ra. 

Dường như im lặng cập nhật thuật toán đã trở thành thói quen và thú vui của Google từ lần cập nhật trong đàu tháng 7, không có bất kỳ một thông báo nào cảnh báo trên toàn thế giới. Để có thể nhận biết được sự cập nhật ấy chỉ có thể dựa trên tất cả những thông tin mà chúng ta có được đến bây giờ chỉ là những phán đoán dựa trên những biến động về thứ hạng ranking trong tuần qua.

Dựa trên những biến động này, các nhà nghiên cứu đã nhận định có 2 bản cập nhật đã được Google tung ra vào đầu tháng 9 này:

Cập nhật thuật toán Ranking Local.

Ngoài những kết quả tìm kiếm thông thường, các truy vấn tìm kiếm có yếu tố về local cũng ghi nhận rất nhiều các biến động mới. Không chỉ bảng kết quả tìm kiếm tự nhiên xuất hiện biến động, kết quả tìm kiếm local map cũng đã có nhiều biến động lớn.

Dựa vào sự biến động đó, các chuyên gia nghiên cứu về Local SEO trên thế giới nhận định, sự biến động về Local Map này là do Google đã gỡ bỏ hàng loạt các kết quả spam, đồng thời cập nhật thuật toán xếp hạng local search, mà theo đó, các trích dẫn có yếu tố local đang có ảnh hưởng ngày một mạnh lên.


Google không ngừng cập nhật thuật toán trong tháng 9/2016.


Bản cập nhật thuật toán gốc – Core Algorithm.

Hôm nay, hàng loạt các công cụ đo lường độ biến động thuật toán Google đều đã có những biến động mạnh, và phản ánh một đợt cập nhật thuật toán tìm kiếm mới đã vừa diễn ra. Cụ thể, các công cụ SERP Metrics, Alogoroo, Mozcast và Accuranker đều đã cho thấy một sự biến động giống nhau vào khoảng thời gian đầu tháng 9 này.

Không chỉ những website nhỏ mà website lớn trên thế giới cũng phải chịu sự biến động này. Theo như những nghiện cứu đã được nhận định thì các nhà phân tích cho rằng đây không phải là một bản cập nhật Penguin hay Panda, mà hiện tượng này khiến người ta nghĩ đến một bản cập nhật thuật toán gốc nào đó đã được tung ra, giống như những gì Google đã làm vào tháng 7 năm nay.

Google vẫn giữ nguyên cách thức im lặng trong sự việc này không có bất kỳ một nguồn tin nào có thể thông báo tới Seoer trong thời điểm thuật toán mới nhất được cập nhật. Tuy nhiên, rất có thể đây là một đợt cập nhật nhằm gia tăng sức mạnh của backlink như những gì ISING đã đề cập trong bản tin trước. (yếu tố backlink đang có xu hướng ngày một mạnh lên).

Để tránh được những rủi ro không đáng có tới website của mình do những lần cập nhật thuật toán gây ra hãy cùng ISING liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về những sự biến đổi bất ngờ từ Google. Trong lúc này, cộng đồng Seo hãy cùng nhau chia sẻ những thông tin cần thiết nhất để có thể giúp phòng tránh tốt hơn những điều không may khi Google cập nhật thuật toán.

Cách khắc phục thuật toán đặt link Widget của Google.

Sau bài viết Google thay đổi thuật toán năm 2016 về widget link được chia sẻ trong bài viết gần đây đã được rất Seoer quan tâm và luôn đặt câu hỏi làm thế nào để khắc phục điều này. Hôm nay ISING sẽ chia sẻ tới bạn những cách khắc phục thuật toán đặt link Widget. Hãy cùng đón xem nhé!

Việc đưa ra những thuật toán mới và cập nhật thuật toán liên tục từ Google khiến cho cộng đồng Seo trở nên bối rối, vậy thì có cách nào để giải quyết được vấn đề này, chúng ta hãy cần nhìn sâu vào cách Google đặt thuật toán và đưa ra thông báo chắc chắn rằng bạn sẽ tìm được cho mình hướng đi. 

Trong BLOG cảnh cáo của Google đã được đăng tải một câu có nội dung như sau: "Tuy nhiên, một số vật dụng thêm các liên kết đến một trang web có một webmaster không biên tập đặt và chứa neo văn bản mà người quản trị trang web không kiểm soát". Google luôn là con dao 2 lưỡi luôn nói nước đôi và chúng ta đang đi theo con đường sân chơi của họ, phải hiểu luật của họ.

Cách khắc phục thuật toán đặt link Widget của Google.Cách khắc phục tình trạng này.

+ Khi thuật toán này xuất hiện đa phần các bạn thường xóa bỏ tất cả textlink khỏi các Widget. Tuy nhiên việc làm này không thật sự hiệu quả vì bạn có thể sử dụng dạng thay đổi link rút gọn.

Ví dụ: từ khóa bạn đang đặt là dich vu seo -> link seo là abc.com chẳng hạn. Mình sẽ chuyển đặt dạng: dich vu seo -> link rút gọn hoàn toàn bình thường

+ Cách thứ hai bạn thường dùng đó là: Chuyển chúng sang Nofollow các textlink đó.

Việc làm này có thực sự cần thiết hay không? Câu trả lời là chưa chắc.

Hãy nên đặt những câu hỏi cho mình trước khi bạn làm việc này nhé!

* Site vệ tinh bạn đang làm là lĩnh vực gì?
* đang phục vụ bạn seo lĩnh vực gì?
* có cùng lĩnh vực hoạt động bạn đang seo hay không?


Cách khắc phục thuật toán đặt link Widget của Google.


+ Cần phải kiểm Soát nội dung trang bạn đang đặt text.

* Hãy đảm bảo nội dụng của bạn luôn tốt trong trường hợp site vệ tinh bạn đang Seo mình ví dụ: dich vu seo mà vệ tinh của bạn lại là trang dạng tin tức dạng kinh doanh khác. Nếu ở dạng khác lĩnh vực bạn đang kinh doanh bạn nên tống nhiều conten về mảng dịch vụ bạn đang seo vào site vệ tinh đó (bạn có thể tạo cate riêng cho nó cho nó tự nhiên mà không bị nát site vệ tinh chất của mình. 

*  Hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thì đương nhiên bạn phải chăm chỉ up bài thêm đó site vệ tinh và kiểm soát được link bạn đang đặt là được. Thường thì tốt nhất các bạn nên để từ
5 -10 link out /site.

* Traffic tự nhiên luôn được để cao, bạn nên cố gắng kéo thật nhiều về website. Cũng cần chạy ADS, ADW. Không nên kéo Traffic ảo trong trường hợp này nhé!

ISING vẫn có sự theo dõi đặc biệt cho việc cập nhật thuật toán lần này. Tuy nhiên theo mình thì để phạt toàn bộ các site gắn widget ở Việt Nam thì vô cùng đơn giản, vì có đến 90% các web đều đặt link dạng này. Thậm trí đến 100% các site về giáo dục, site GOV nhà nước đều đặt. Vì vậy các bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy cẩn thận hơn trong việc chọn nguồn đặt textlink. Và chuyển từ text sang ảnh, chọn site uy tín chút, đặt 90% site thôi đừng đặt 100%.

Những kinh nghiệm của mình được đúc kết trong nhiều năm kinh nghiệm, hy vọng rằng với chia sẻ như trên bạn có thể tìm được hướng đi tốt hơn cho mình. ISING chuyên cung cấp dịch vụ SEO và thiết kế website nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhé.

Google thay đổi thuật toán năm 2017 về widget Link.Có thể dễ dàng nhận ra rằng, Google đang ngày càng thay đổi đưa ra những thuật toán mới nhằm phục vụ người dùng tốt hơn và ngăn chặn những website không có nội dung tốt truyền tải tới người dùng. Việc hạn chế gắn Widget Link tại footer của website trong lần thay đổi thuật toán năm 2016 này sẽ mang lại những điều bất ngờ gì cho SEOER hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. 

Mới gần đây, Google đã ra một thông cáo để nhắc nhở các Webmaster về việc sử dụng widget link sẽ vi phạm những chính sách của Google. Mục đích của việc nhắc nhở này chính là muốn nhắm tới những liên kết không tự nhiên trên widget, chèn"anchor text dày đặc" và "link một cách không kế hoạch" được nhìn nhận rằng xuất hiện tại những forum buôn bán link. Nếu như không khắc phục việc này không sớm thì muộn những website này cũng sẽ nhận những hình phạt thích đáng của Google.


Google thay đổi thuật toán năm 2016 về widget Link.


Để cảnh cáo những việc làm này, Google đã đưa ra thông báo.

"Don’t be surprised if a new wave of unnatural link penalties are sent out via the Google Search Console for widget links"

“Widgets can help website owners enrich the experience of their site and engage users. However, some widgets add links to a site that a webmaster did not editorially place and contain anchor text that the webmaster does not control. Because these links are not naturally placed, they’re considered a violation of Google Webmaster Guidelines”

Nghĩa Tiếng Việt: "Đừng ngạc nhiên nếu như một ngày nào đó bạn nhận được thông báo vi phạm chính sách về liên kết trong Google Console được gửi tới từ Google"

"Widgets có thể giúp tăng thêm trải nghiệm của người dùng, tuy nhiên trong một vài trường hợp, một số trang web không kiểm soát được những anchor text và chúng tôi đánh giá là chúng không tự nhiên và được xem là vi phạm Nguyên tắc Webmaster của Google".

Thông báo này đã truyền tải đến những website vẫn còn tình trạng mua bán link và xây dựng các liên kết từ widget để tìm kiếm link full page nhằm tăng thứ hạng của website thì cần điều chỉnh lại ngay.


Google thay đổi thuật toán năm 2016 về widget Link.


Tuy nhiên, Google cũng đã khuyên bạn việc khắc phục chúng trước khi bị đột ngột giảm thứ hạng của website.

Google nhắc nhở rằng bạn nên xóa những link dày đặc trên widget đi hoặc nếu có bạn có thể thêm cho chúng thuộc tính rel=”nofollow” sau đó gửi yêu cầu xem xét lại bằng cách submit lại cho Google Review và Google dĩ nhiên sẽ chấp nhận chuyện này bằng cách thông báo thành công.

Và bây giờ, nếu ai đang là Webmaster có sử dụng widget link thì bạn nên biết rồi đấy, một là gỡ link ngay và luôn, hai là chuyển chúng thành link nofollow nếu không website của bạn sẽ bị tụt hạng thê thảm hoặc có thể sẽ bị Google phạt, và dĩ nhiên ngay lúc này tôi chưa biết hình phạt của họ như thế nào nên chẳng thể nào thông báo cho các bạn được, nhưng tôi nghĩ nguy cơ bị sandbox vẫn có thể xảy ra


Google thay đổi thuật toán năm 2016 về widget Link.


Có thể qua mắt được Google?


Textlink diễn đàn có nên mua nữa hay không?

Backlink đóng vai trò rất quan trọng nên không có backlink việc lên top của bạn sẽ rất khó khăn. Vậy nên chắc chắn bạn sẽ phải mua text nhưng để có thể qua mắt được Google thì bạn nên mua banner hoặc hình ảnh thay vì mua textlink. Một cách khác cũng sẽ mang lại hiệu quả không kém, có thể sử dụng texk link nhưng nên đặt giữa những đoạn text hợp lý và chỉ mua ở những diễn đàn và những trang thật chất lượng, link out thấp và đặc biệt nếu thêm thuộc tính "nofollow" thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Chuyển text link xuống những vị trí khác.

Những vị trí đặt link khác như Foot, Head, sida bar được khá nhiều người nghĩ tới để ứng phó trong trường hợp này, tuy nhiên việc làm này không thể có lợi, đã là hình phạt thì bạn để ở bất kỳ vị trí nào cũng đều bị phạt như nhau.

Cảnh báo của Google đưa ra nhằm cảnh cáo những website có dấu hiệu mua bán link, việc sử dụng widget link cho các text hợp lý, link out thấp thì các website vẫn có thể được liên kết với nhau, nếu bạn thấy điều đó không hợp lý thì có thể bỏ ngay mấy cái site vệ tinh đi cho rồi.

Qua đợt này dự đoán những trang lớn sẽ sống rất vững, giá thuê banner và text link sẽ đội lên cao. Các forum yếu kém thì chắc khó sống sót và những khách hàng nào có dự định mua text link thì nên dừng lại ngay thôi.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được hướng đi mới cho mình. Chúc bạn thành công!